Hotline:
Banner
Tin Nóng

Tư vấn cách sử dụng máy rửa bát Bosch an toàn và đúng cách

01 Tháng Sáu 2018 2:17:54 CH

Trong số các thương hiệu máy rửa bát trên thị trường thì Bosch đang là cái tên được nhiều người ưa chuộng nhất nhưng hướng dẫn cách sử dụng máy rửa bát như thế nào mới đúng, mới tiết kiệm điện năng và nước tối đa đồng thời giúp máy vận hành êm ái, ổn định thì không phải ai cũng hiểu rõ.

Lưu ý không được quên khi lắp đặt máy rửa bát Bosch

Để biết hướng dẫn cách sử dụng máy rửa bát Bosch đúng cách thì trước tiên bạn phải lưu ý lắp đặt máy sao cho đúng và phù hợp với không gian bếp gia đình. Lắp đặt máy rửa bát, đặc biệt là máy rửa bát cao cấp như Bosch khá phức tạp, các hãng sản xuất và chuyên gia khuyến cáo người tiêu dùng nên nhờ đội ngũ nhân viên kỹ thuật của hãng hoặc đại lý ủy quyền cùng bạn lựa chọn vị trí đặt máy và lắp đặt.

hướng dẫn cách sử dụng máy rửa bát

Khi lắp đặt máy rửa bát, tuyệt đối không để máy ở gần ở các nguồn nhiệt cao như bếp nấu, lò vi sóng, lò nướng,.. chú ý để máy ở mặt đất bằng phẳng, không lắp tại những nơi gồ ghề, không chắc chắn. Tuyệt đối không đặt máy rửa bát trên ống mềm cấp nước hoặc dây cấp điện để tránh các sự cố đáng tiếc có thể xảy ra. Lắp đặt đúng cách sẽ giúp bạn biết chi tiết hơn về hướng dẫn cách sử dụng máy hợp lý và an toàn hơn.

Chi tiết hướng dẫn cách sử dụng máy rửa bát Bosch đúng cách

Khi tham khảo hướng dẫn cách sử dụng máy rửa bát Bosch, sau khi đã hoàn thành lắp đặt máy, bạn cần thực hiện tuần tự các bước sau để kiểm tra mức độ hoạt động ổn định của máy đến đâu.

Trước tiên, điều chỉnh giá trị độ cứng của nước- chỉ cần thực hiện điều này nếu đây là lần đầu tiên sử dụng. Thông thường, mỗi máy rửa bát thương hiệu Bosch sẽ có các chế độ khác nhau để bạn tùy chọn. Tiếp theo, bfỏ muối chuyên biệt dành cho máy rửa bát vào ngăn chứa muối (cần đổ thêm nước nếu đây là lần đầu tiên sử dụng máy). Khi hết, máy sẽ có đèn báo để bạn bổ sung muối vào ngăn.

hướng dẫn cách sử dụng máy rửa bát

Tiếp theo, đổ chất tẩy rửa vào ngăn chứa và xếp bát vào máy. Phần ngăn chứa thường được chia làm 2 ngăn: ngăn đựng bột rửa và ngăn đựng viên rửa. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn chọn viên rửa hay bột rửa và cho vào ngăn tương ứng

Sau khi đổ chất tẩy rửa vào máy, bạn tiếp tục xếp bát đĩa vào máy, đói với máy rửa bát Bosch, thường sẽ có 2 hoặc 3 ngăn rửa. Khi xếp bát vào máy nên lưu ý để bát đĩa nghiêng để máy có thể rửa sạch dễ dàng hơn.

Hướng dẫn cách xếp bát đĩa vào khoang rửa

Trong hướng dẫn cách sử dụng máy rửa bát Bosch, nhà sản xuất cũng đề cập cụ thể cách sắp xếp bát đĩa cho từng model máy để máy phát huy tối đa hiệu quả sử dụng, đồng thời hạn chế tối đa tình trạng dụng cụ nấu ăn bị trầy xước hay rơi vỡ.

hướng dẫn cách sử dụng máy rửa bát

Máy rửa bát Bosch chia làm 2 kiểu giá đỡ , loại 3 tầng và loại 2 tầng, tất cả xoong, nồi, chảo những vật dũng có kích thước lớn nên được đặt ở tầng dưới cùng, bát và đĩa để tầng giữa hoặc tầng trên, và tất cả các dòng đều có giá riêng để đũa, thìa, dao, dĩa những vật dụng nhỏ.

Không nên xếp quá nhiều bát đĩa vào máy rửa bát Bosch tránh hiện tượng quá tải gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu suất rửa của máy rửa bát. Không xếp đồ chắn vòi phun, khi xếp bát nên để cách vòi phin và không che chắn giúp nước phun mạnh và tới nhiều góc ngách của bát đũa, đĩa, thay vào đó nên quay phần mặt bẩn nhất của vật dụng hướng vào bộ phận phun

Lưu ý khi máy đang hoạt động, bạn tuyệt đối không ngắt nguồn điện, nước hay mở cửa để đảm bảo an toàn. Để giữ máy rửa bát luôn sạch và có độ bền cao, bạn cũng cần thường xuyên vệ sinh, kiểm tra và bảo dưỡng để máy có thể hoạt động tốt nhất.

Chúc bạn có những thông tin bổ ích trong hướng dẫn cách sử dụng máy rửa bát Bosch giúp máy luôn bền đẹp sau nhiều năm hoạt động!

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân