Hotline:
Banner
Tin Nóng

Khóa cửa thông minh có dễ bị hack không?

04 Tháng Mười Một 2023 10:48:10 SA

Khóa cửa thông minh đang ngày càng phổ biến khi các hộ gia đình tìm đến những lựa chọn công nghệ giúp tăng cường an ninh và sự tiện lợi.

Tuy nhiên, nhiều người quen với khóa cửa truyền thống vẫn chưa hoàn toàn tin tưởng vào công nghệ mới này, khi cho rằng khóa cơ chắc chắn hơn, trong khi khóa thông minh rất dễ bị hack. Vậy sự thật khóa cửa thông minh có dễ dàng bị hack như vậy không?

khoa thông minh

Về cơ bản, khóa cửa thông minh là thiết bị mở hoặc khóa cửa mà không cần chìa khóa cơ thông thường. Một số kiểu có thể được tích hợp vào ổ khóa hiện tại hoặc được lắp một cách độc lập.

Bên cạnh việc mở khóa tại chỗ, một số khóa thông minh cho phép người dùng mở cửa từ xa. Điều này rất hữu ích nếu bạn muốn cho ai đó vào nhà khi bạn không có mặt. Đó có thể là người dọn dẹp hay thậm chí chỉ là những đứa trẻ sau khi đi học về.

Tất cả đều có thể được cấp quyền truy cập vào nhà của bạn từ điện thoại thông minh, bất kể bạn ở đâu. Một số thậm chí còn ghi lịch trình những người đã vào nhà và vào thời gian nào.

Điều quan trọng cần nhớ là không có khóa cửa nào, dù thông minh hay cơ, là không có lỗ hổng. Và cũng giống như khóa cơ có thể bị phá khóa, khóa cửa thông minh cũng có thể bị hack hoặc chỉ cần tháo khóa bằng tay.

Các khóa chỉ dựa vào công nghệ Bluetooth để hoạt động có thể bị tấn công thông qua giả mạo thiết bị và các phương tiện bất chính khác. Tuy nhiên, khóa thông minh sử dụng kết hợp Bluetooth và Wi-Fi sẽ có thêm một lớp bảo mật.

Một số có thể khóa tự động hoặc gửi thông báo cho người dùng khi cảm biến tác động lạ được kích hoạt.

Sự tự mãn của người dùng mới là điều tạo cơ hội cho kẻ trộm. Vì vậy, điều quan trọng là phải chủ động giữ khóa thông minh của bạn an toàn và bảo mật nhất có thể.

Hãy thường xuyên cập nhật mật khẩu hoặc mã PIN của khóa thông minh. Không chia sẻ mật khẩu hoặc mã khóa thông minh với bất kỳ ai bên ngoài gia đình.

Thay đổi mật khẩu hoặc mật mã ngay lập tức sau khi chia sẻ với bất kỳ ai không phải là thành viên trong gia đình (ví dụ: người dọn dẹp, thợ sửa chữa, người làm vườn, v.v.)

Kết luận lại là khóa cửa dùng để phòng người ngay chứ kẻ gian thì luôn có cách để phá hủy các hệ thống khóa tân tiến nhất. Điều quan trọng là công nghệ trong các sản phẩm khóa thông minh mang đến sự tiện lợi thoải mái cho người dùng.

nguồn tham khảo : https://genk.vn/khoa-cua-thong-minh-co-nhuoc-diem-chi-mang-truoc-khi-lap-phai-nho-dieu-nay-neu-khong-muon-nha-minh-ma-khong-duoc-vao-2023031120555764.chn

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân