Hotline:
Banner
Tin Nóng

Tư vấn giúp bạn: Bếp từ có nướng được không?

28 Tháng Năm 2018 4:02:00 CH

Bếp từ có nướng được không là thắc mắc của rất nhiều người sử dụng loại bếp hiện đại này. Cùng tìm hiểu về thắc mắc này trong bài phân tích dưới đây để có thể nắm được những thông tin chính xác, đồng thời được yên tâm hơn khi lựa chọn bếp điện từ cho căn bếp gia đình.

Bếp điện từ hoạt động dựa trên nguyên lý nào?

Để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi:bếp từ có nướng được không, trước hết cùng theo dõi nguyên lý hoạt động của chúng. Hiện nay có rất nhiều gia đình chọn lựa sử dụng bếp điện từ nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về nguyên lý để bếp nấu chín thức ăn.

bếp từ có nướng được không

Bếp từ hoạt động theo nguyên lý cảm ứng từ, theo đó, khi đặt một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm vật liệu cách điện, cách nhiệt và khi cho dòng điện chạy qua, cuộn dây sẽ ngay lập tức tạo ra từ trường trong khoảng cách vài milimét trên bề mặt bếp. Đáy nồi bằng kim loại (sắt nhiễm từ) nằm trong từ trường này sẽ sinh ra dòng điện Fu-co và nóng lên, từ đó nấu chín thức ăn nhanh chóng.

Vậy bếp từ có nướng được không?

Mặc dù có hiệu suất hoạt động rất cao – đến 90% cho thời gian làm nóng và nấu chín thức ăn nhanh hơn rất nhiều so với bếp gas, bếp hồng ngoại, tuy nhiên bếp điện từ cũng có một nhược điểm. Bếp từ chỉ có tác dụng với các vật dụng bằng kim loại, inox có tính chất nhiễm từ làm cho đáy nồi nóng lên trong thời gian ngắn để nấu chín thực phẩm. Diện tích đáy nồi đến đâu từ trường sinh ra dòng điện đến đó. Cũng vì thế mà bếp từ rất “kén” nồi.

bếp từ có nướng được không

Cũng do nguyên lý hoạt động đặc trưng là chỉ tiếp xúc với những vật dụng có tính nhiễm từ mới đem lại hiệu quả nên nếu đặt trực tiếp thức ăn lên mặt bếp thì không thể sử dụng bếp điện từ để nướng được.

Làm thế nào để nướng thức ăn với bếp điện từ?

Với câu hỏi bếp từ có nướng được không, câu trả lời là Không. Tuy vậy, bạn vẫn có thể khắc phục được nhược điểm này nếu sử dụng 1 chiếc vỉ nướng. Với chiếc vỉ nướng này, bạn hoàn hoàn có thể thực hiện các món nướng một cách dễ dàng mà không còn lo lắng bếp điện từ có nướng được không.

So với bếp hồng ngoại, nướng thức ăn trên bếp điện từ có đôi chút khó khăn hơn nhưng không đáng kể, bạn hoàn toàn có được các món nướng thơm ngon mà không cần phải đến các nhà nướng chuyên đồ nướng. Việc vệ sinh bếp từ sau khi nướng cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần đợi mặt bếp nguội hẳn và lau sạch với khăn ẩm. Với các vết bẩn cứng đầu có thể dùng dao cạo chuyên dụng để vệ sinh.

bếp từ có nướng được không

Như vậy, bạn không còn lo lắng bếp có nướng được không, nướng thực phẩm trên bếp điện từ cũng đặc biệt an toàn vì không hề sản sinh ra khói, bụi hay độc tố có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Lưu ý không được quên khi nướng bằng bếp điện từ

Mặc dù bạn không cần phải lo lắng không biết bếp từ có nướng được không, tuy vậy theo các hãng sản xuất, bạn không nên lạm dụng bếp để nướng thức ăn thường xuyên. Sử dụng bếp từ để nướng cũng cho hiệu suất sử dụng kém hơn một chút so với nấu với các món ăn khác nên cũng hao tốn điện năng hơn Ngoài ra, bạn không nên để nhiệt độ quá cao khi nướng vì bếp có khả năng gia tăng nhiệt rất nhanh, nếu để nhiệt quá cáo rất dễ làm cháy thức ăn.

Vệ sinh bếp từ sau khi nướng cũng đòi hỏi nhiều thời gian và công sức hơn. Trong khi nướng thức ăn cũng dễ bị rơi rớt hoặc dây bẩn ra bếp nhiều hơn, bạn cần vệ sinh sạch sẽ tránh để thức ăn tích tụ làm bếp bị hỏng.

Chúc bạn có được những món ăn ngon mà không còn băn khoăn bếp từ có nướng được không.

Xem thêm: Bắt bệnh và cách xử lý khi phát hiện bếp từ không nóng!

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân