Hotline:
Banner
Tin Nóng

Góc giải đáp -  Giúp bạn hiểu rõ Chữ ký số là gì. 

14 Tháng Mười Một 2017 3:04:21 CH

Ngày nay, chữ ký số được sử dụng rất nhiều trong các giao dịch trực tuyến . Hầu hết các doanh nghiệp mới thành lập đều thắc mắc về thiết bị USB Token và thuật ngữ chữ ký số. Bạn đang cần tìm hiểu về dịch vụ chữ ký số để hỗ trợ cho các hoạt động kinh doanh của mình nhưng chưa biết chữ ký số là gì? Đừng lo lắng chúng tôi sẽ giúp bạn và doanh nghiệp tháo gỡ thắc mắc đó.

 

Chữ ký số là gì?

1. Dịch vụ chữ ký số là gì? 

- Chữ ký số là gì?nó là một dạng chữ ký điện tử. Chữ ký số được tạo ra bởi người ký đóng vai trò như chữ ký đối với cá nhân hay con dấu đối với doanh nghiệp và được thừa nhận về mặt pháp lý và là phương tiện được sử dụng để xác thực nhân dạng của người gửi tin nhắn hoặc của người ký tài liệu và để đảm bảo một điều chắc chắn rằng nội dung gốc của tin nhắn  hoăc tài liệu đã gửi sẽ không bị thay đổi.

Dịch vụ chữ ký số

- Chữ ký số dễ dàng chuyển giao , không thể bắt chước bởi bất kỳ người nào và có tự động dán nhãn thời gian. Chữ ký số có năng lực đảm bảo tài liệu gốc sẽ được gửi đến nơi và cả người gửi cũng không dễ để không công nhận nó sau này.

- Xét về bản chất, chữ ký số là một dạng chữ ký điện tử thông minh được phát triển trên nền tảng công nghệ mã khóa công khai (RSA), yêu cầu người dùng khi sử dụng phải có một cặp khóa :

+ Khóa bí mật (private key) dùng để tạo chữ ký số

+ Khóa công khai (public key) dùng để xác thực người đăng ký chữ ký số đó

 2. Nên sử dụng dịch vụ chữ ký số nào?

Dịch vụ chữ ký số viettel

- Chữ ký số Viettel (CA) là một trong những sản phẩm chữ ký số thông minh được phát triển bởi Tập Đoàn Viễn Thông Quân Đội VIETTEL, được chính thức cấp giấy phép số 785/GP-BTTTT ngày 2/6/2010. Bởi vậy, mà sản phẩm dịch vụ chữ ký số Viettel được đảm bảo về chất lượng cũng như độ bảo mật của Tập Đoàn VIETTEL.

- Với sự bảo mật tuyệt đối, ổn định và lâu dài, chữ ký số Viettel được tích hợp đầy đủ các chức năng thông minh cũng như sử dụng một cách dễ dàng hơn cả. Bất cứ ai, đơn vị doanh nghiệp nào cũng có thể dùng dịch vụ chữ ký số đơn giản, thuận tiện.

- Hiện nay, dịch vụ chữ ký số VIETTEL đã và đang được tích hợp với các hệ thống ban ngành của Cơ Quan Nhà Nước, giúp khách hàng có thể ứng dụng chữ ký số ở tất cả các hệ thống như nộp thuế qua mạng, nộp thuế hải quan, nộp thuế ngân hàng, bảo hiểm xã hội…vv

kekhaithue gdt gov

nhantokhai 

thuedientu gdt.gov.vn

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân