Hotline:
Banner
Tin Nóng

Hướng dẫn sử dụng chữ ký số Viettel-ca đơn giản nhất

07 Tháng Mười Một 2017 2:35:14 CH

Hiện nay, chữ số điện tử được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng trong các giao dịch điện tử và dịch vụ chữ ký số Viettel sử dụng nhiều nhất trong các giao dịch từ xa. Dịch vụ của Viettel cung cấp còn giúp đảm bảo tính pháp lý cũng như bảo mật toàn vẹn dữ liệu.

Nếu doanh nghiệp của bạn  đang cần hướng dẫn sử dụng chữ ký số và chưa biết sử dụng sao cho đúng cách thì có thể tham khảo bài viết của chúng tôi.

Hướng dẫn sử dụng chữ ký số Viettel-ca đơn giản nhất

1. Cách đổi tên thiết bị chữ ký số. 

Hướng dẫn sử dụng chữ ký số

Đầu tiên vào mục Cấu hình Đổi tên PKI Token, điền tên mới và chọn Chấp nhận. bạn cần chú ý là tên Token không dùng tiếng Việt.

2. Hướng dẫn đổi mã PIN thiết bị

Thay đổi mã pin chữ ký số

- Mã PIN mặc định của Viettel-CA USB Token là “viettel-ca”. Bắt đầu bạn truy cập vào trong mục Cấu hình, chọn Thay đổi PIN code, sau đó bạn điền mã PIN cũ, mã PIN mới và chọn Chấp nhận. Lưu ý khi đổi mã PIN bạn cần tắt chế độ gõ tiếng Việt để tránh việc điền sai mã PIN ngoài ý muốn nhiều lần dẫn đến hiện tượng bị khóa Token.

3. Xem các thông tin chứng thư số 

- Để xem thông tin chứng thư số trong USB Token, bạn hãy click vào Menu Chứng thư số, điền mã PIN và chọn Chấp nhận. Bạn sẽ thấy các thông tin về chứng thư số, xin ví dụ như sau:

Xem thông tin chứng thư số

+ Tên chủ sở hữu chứng thư số: CHI NHÁNH VIETTEL HÀ NỘI 1

+ Tên vùng nhớ trong USB: 8e233ffa – 37f8 – ….

+ Chứng thư số, khóa công khai, khóa riêng.

- Để kiểm tra việc chứng thư số đã được hệ điều hành Windows nhận từ USB Token hay không? NSD có thể vào Start Run, điền “certmgr.msc”, chọn OK.

- Trong cửa sổ certmgr, hãy vào mục Personal Certificates để kiểm tra. Nếu chứng thư số hiện ra như hình dưới tức là hệ điều hành Windows đã nhận thành công thiết bị chữ ký số Viettel.

-  Kết thúc các bước hướng dẫn sử dụng chữ ký số này, bạn hoàn toàn có thể thực hiện những giao dịch điện tử đầu tiên của mình.

 

4. Hướng dẫn đăng ký và đặt mua chữ ký số tại Hà Nội và các tỉnh toàn quốc.

Đăng ký dịch vụ chữ ký số Viettel

Trình tự đăng ký kê khai thuế qua mạng Internet:

+ Bước 1 - Đăng ký chữ ký số cá nhân Viettel : Đăng ký sử dụng chữ ký số với nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số Viettel CA

+Bước 2 – Nhân viên sẽ cài đặt máy tính và hướng dẫn doanh nghiệp kê khai theo yêu cầu

xuatnhapcanh

kekhaithue

baohiemxahoi

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân