Hotline:
Banner
Tin Nóng

(GUIDE) Hướng dẫn nộp tờ khai qua mạng

09 Tháng Mười Một 2017 11:02:13 SA

Việc kê khai qua mạng đã không còn lạ lẫm gì với các doanh nghiệp trong thời đại này, vì muốn tiết kiệm đối đa chi phí nên họ mới sử dụng chữ ký số để ký cho tờ khai trên máy tính và gửi trực tiếp cho hệ thống của các cơ quan khác. Vậy nộp tờ khai qua mạng như thế nào?

 

Các bước để nộp tờ khai qua mạng

Nộp tờ khai qua mạng có 6 bước cơ bản, Bước đầu tiên bạn cần kiểm tra máy tính đã cài JAVA hay chưa (thiếu cái này là không làm được), bạn có thể vào Start -> Control Panel -> Add or Remove Programs (hoặc Programs and Features). Nếu chưa có thì bạn có thể lên google tìm và cài đặt, hoặc vào trang kekhaithue.gdt.gov.vn hay trang viettel-ca.vn, tìm mục Download, tải về rồi cài vào máy.

Bước thứ 2, Dùng trình duyệt Internet Explorer, truy cập trang nhantokhai.gdt.gov.vn, đăng nhập vào hệ thống (chưa có tài khoản thì đăng ký), tìm danh mục NỘP TỜ KHAI -> nộp tờ khai -> thông báo hiện ra, chọn RUN -> Trong mục nộp hồ sơ khai thuế, ấn chọn tệp tờ khai để tìm cái file mình muốn nộp lên hệ thống (file phải là .PDF) -> OPEN

Bước 3, Xong xuôi bạn chọn ký điện tử, nhập mã PIN của USB Token vào (trước đó phải cắm USB vào máy, nếu chưa có thì ra đại lý chữ ký số Viettel ở 53 Lương Văn Can, Hoàn Kiếm, Hà Nội để Đăng ký), nếu nhập đúng thì nó sẽ báo thành công -> OK

Bước 4, kiểm tra lại chữ ký trước khi nộp, sau khi làm xong các bước trên, hộp thoại sẽ có dòng mới, click vào tên file đó rồi kiểm tra thông tin và chữ ký của mình. Hoặc dùng Adobe reader, mở file đã tải về để xem ở góc trái dưới.

Bước 5, Thêm phụ lục (nếu cần thiết), Muốn gửi phụ lục tờ khai thuế -> chọn gửi phụ lục -> Chọn tệp phụ lục (dạng xml, nếu là dạng xls thì nên dùng Excel để ký offline trước, chọn xác nhận để upload tờ khai) -> Open.

Bước cuối cùng, Làm xong hết các bước trên, có một giao diện hiện ra -> bạn chọn Nộp tờ khai để nộp cho cơ quan thuế, xong công việc. Để các khâu này trơn tru bạn cần có chữ ký số trước đã, nên mua của Viettel, giá chữ ký số Viettel rẻ, nếu chưa tính chiết khấu thì chỉ tầm hơn 1 triệu trong 1 năm sử dụng, hơn 2 triệu cho 2 năm và gần 3 triệu cho 3 năm.

 

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân