Hotline:
Banner
Tin Nóng

Nguyên nhân và cách khắc phục bếp từ bị rò điện

26 Tháng Tư 2018 5:06:58 CH

Bếp từ là một thiết bị an toàn, tiện dụng lại tiết kiệm nhiên liệu, tuy nhiên việc sử dụng bếp không đúng cách vẫn có thể khiến bếp bị rò điện và việc bếp từ bị rò điện tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm cho người sự dụng. Vậy nguyên nhân nào khiến bếp từ bị rò điện và làm sao để khắc phục tình trạng này? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm ra câu trả lời. 

Những nguyên nhân khiến bếp từ bị rò điện

Hãy cùng Bếp Bosch đi tìm hiểu những nguyên nhân và cách xử lý bếp từ bị rò điện đơn giản, giúp bạn và gia đình cảm thấy yên tâm mỗi khi nấu nướng. 

Do dây nguồn bếp bị đứt, hở điện 

Nếu bếp từ bị hở điện thì điều đầu tiên là bạn cần kiểm tra dây nguồn bếp có thể do. 

+ Dây điện bếp từ mặc dù được bọc bởi một lớp cách điện chắc chắn, nhưng qua quá trình đun nấu, sử dụng lâu ngày, lớp cách điện rất dễ bị nứt hoặc hở.

+ Bị chuột hay động vật gặm nhấm cắn đứt, hoặc do bị cứu, kẹt vào những vật nặng vật sắc nhón khiến chúng không còn nguyên vẹn, vết đứt hở của dây nguồn có thể dẫn đến tình trạng bếp từ bị rò điện gây nguy hiểm cho người dùng.

Nguyên nhân do mặt kính, vỏ bếp bị vỡ hoặc tróc lớp sơn tĩnh điện 

Nguyên nhân rò rỉ điện do mặt kính bếp từ vỡ

Một số loại bếp từ kém chất lượng, có mặt kính cường lực không đảm bảo chất lượng sẽ rất bị nứt, vỡ và nếu mặt kính bị nứt sẽ gây hiện tượng rì rỉ điện đặc biệt nguy hại nếu mặt bếp có nước. Chính vì vậy bạn nên lựa chọn các thương hiệu bếp từ nổi tiếng như Bosch, Siemens, Teka...  nhập khẩu, với mặt kính của các loại bếp này có thể  chịu lực đến 50kg 

Các linh kiện trong bếp bị rỉ sét

Cũng giống như mặt kính bếp, nếu bạn sử dụng những loại bếp kém chất lượng thì linh kiện, vỏ bếp thường không đảm bảo và trong quá trình sử dụng do oxi hóa, thời gian sử dụng quá lâu hay trời nồm miền bắc, bị rò nước…. tất cả những nguyên nhân này đều có thể dẫn đến linh kiện bị han gỉ khiến chúng bếp bị rò rỉ điện gây nguy hại cho người sử dụng.

Cách khắc phục hiện tượng bếp từ rò rỉ điện

Dưới đây là một số cách khắc phục bếp từ bị rò rỉ điện, có những nguyên nhân có thể xử lý tại nhà, còn một số khác thì cần liên hệ nhà cung cấp hoặc thợ để sửa chữa.

Khắc phục dây, nguồn điện bị đứt, gãy tại nhà

Nếu bạn phát hiện dây nguồn bị đứt, gãy, hãy đảm bảo bạn rút phích ra khỏi ổ cắm và nối lại chúng, nhớ dùng băng dính đen quấn chặt lại tránh độ ẩm trong không khí cao và nước rò tới làm rò rỉ điện.

Cách khắc phục thân bếp, ốc bị rỉ sét

Đối với những phần rỉ sét nhẹ thì bạn có thể rút nguồn điện và làm sạch rỉ sét thân bếp. tại nhà. Lưu ý là phải vệ sinh bếp từ đúng cách, không sử dụng các vật nhọn để vệ sinh bếp bởi có thể làm phần rỉ sét bong tróc thêm

Nếu thân bếp bị rỉ sét quá nhiều thì bạn nên đưa bếp đến trung tâm bảo hành để sơn lại.

Xử lý mặt kính bếp từ bị vỡ

Các dịch vụ thay mặt kính bếp hiện nay rất thinh hành, nếu mặt kính bếp từ nhà bạn có hiện tượng nứt vỡ, cách duy nhất tìm đến các địa chỉ thay mặt kình hoặc gọi nhân viên kỹ thuật, nhân viên bảo hành đến thay loại mặt kính chịu nhiệt, chịu lực tốt.

Hi vọng với những nguyên nhân và cách khắc mà chúng tôi chia sẻ ở bài viết trên có thể giúp bạn và gia đình có thêm kinh nghiệm để xử lý tình huống bếp từ bị rò điện một cách nhanh chóng và đem lại cảm giác an toàn khi nấu ăn. 

Nguồn: https://goo.gl/54bU9N

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân