Hotline:
Banner
Tin Nóng

Các lỗi thường gặp khi sử dụng bếp từ mà bạn cần biết

30 Tháng Giêng 2018 10:14:09 SA

Bếp từ hiện nay trở thành thiết bị không thể thiếu trong căn bếp thay thế cho bếp gas truyền thống, tuy nhiên trong quá trình sử dụng bếp thường xuyên xảy ra những lỗi nhỏ, bài viết dưới đây bepdongduong.vn sẽ chia sẻ Các lỗi thường gặp khi sử dụng bếp từ mà bạn cần biết để sử lý kịp thời.

 

1. Mã lỗi E0 - Bếp từ có tiếng bíp gián đoạn dài

- Lỗi:  bếp từ không nhận nồi hoặc kích thước nồi quá nhỏ 

- Cách khắc phục:  Bạn nên thay nồi mới phù hợp với bếp từ của bạn hơn. Khi mua nồi nhớ để ý xem nó có sử dụng cho bếp từ được không nhé!

=> Lỗi này chủ yếu do nồi nồi không sử dụng được trên bếp từ hoặc nồi có đường kính đáy nhỏ hơn một 1/2 vòng từ của bếp làm bếp không hoạt động.

>>>>>>> Xem ngay: Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ đúng cách

2. Mã lỗi E1 hoặc bếp từ báo đèn EC - Bếp từ đang bị quá nhiệt

- Lỗi: Đèn hiển thị E1 tức là bếp từ báo lỗi bếp quá nóng do bếp từ của bạn đun nấu trong một thời gian dài và công suất điện lớn dẫn đến quạt gió không hoạt động(hoặc kém) nên không thể làm mát toàn bộ bếp khiến hệ thống cảm biến nhiệt đưa ra cảnh báo và ngừng hoạt động.

- Cách khắc phục: tắt bếp ngay và luôn nhưng không rút điện ra trong vòng ít nhất 10 phút để quạt gió tiếp tục hoạt động làm mát bếp. Trong quá trình đó phải bỏ nồi ra khỏi mạt bếp và nếu được bạn hãy dùng quạt quạt và đáy bếp và bề mặt để làm giảm nhiệt độ. Sau đó để thêm 20 phút nữa rồi hoạt động lại. 

Các lỗi thường gặp khi sử dụng bếp từ mà bạn cần biết

3. Mã lỗi E2 - điện quá mạnh

- Lỗi: nguồn điện cao hơn 260V. Hoặc nguyên nhân khác có thể là do nồi, chảo đặt lên bếp để nấu đã lâu nhưng bên trong chưa có thức ăn để nấu cũng gây ra hiện tượng này.

- Cách khắc phục: Cần kiểm tra lại xem hiệu điện thế dòng điện sử dụng cho bếp từ nhà bạn có phải là 220V không, nếu cao hơn hoặc thấp hơn hãy dùng ổn áp nhé! Với nguyên nhân thứ hai thì đơn giản là nhanh chóng cho thức ăn vào chế biến. 

Lỗi này khá ít gặp, do mạng lưới điện bạn đang sử dụng không ổn định và cao hơn mức điện áp thông thường, khi đó cảm biến công suất sẽ tự động ngắt điện và báo lỗi. Để có nguồn điện ổn định, bạn nên dùng ổn áp có đầu ra 220 V

4. Mã lỗi E3 - Điện quá yếu


Trong những giờ cao điểm, điện tại gia đình bạn thường yếu, không đủ tải để sử dụng cho bếp. Cách để bạn khắc phục trường hợp này: Trước tiên bạn cần tắt bếp, kiểm tra lại nguồn điện nhà mình. Tốt nhất, bạn nên sử dụng lioa, ổn áp.

5. Mã lỗi EF - bề mặt bếp ướt

- Lỗi - Bề mặt bếp từ ướt khiến bếp không thể làm nóng nồi để nấu thức ăn. 

- Cách khắc phục: Tắt bếp ngay và dùng khăn mềm lau nhẹ nhàng bề mặt bếp đến khi khô. Khi bề mặt bếp khô hoàn toàn là bạn đã có thể nấu ăn như bình thường rồi!

Các lỗi thường gặp khi sử dụng bếp từ mà bạn cần biết

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn đọc Các lỗi thường gặp khi sử dụng bếp từ mà bạn cần biết. Nếu bạn có nhu cầu mua bếp từ giá rẻ hãy đến với siêu thị Bếp Đông Dương- Địa chỉ bán bếp từ giá rẻ uy tín nhất

 

  • Thích và chia sẻ bài viết :

Bình luân