Sự thật về cô gái 24 tuổi khởi nghiệp kiếm hơn 120 triệu một tháng

31

Theo tin tức từ trang VnEpress đưa tin ngày 24/09, cô gái 24 tuổi có thể kiếm 120 triệu một tháng. Sự thật về cô gái này như thế nào cũng như mô hình kinh doanh này, chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về cô gái này.

Nghĩ ra ý tưởng kinh doanh đồ uống từ thiên nhiên tốt cho sức khỏe, cô chủ nhỏ Bồ Thị Thùy Linh, 24 tuổi mỗi tháng cung cấp ra thị trường hàng nghìn chai nước.

Từng là học sinh chuyên sinh và ước mơ trở thành bác sĩ, Linh lại chọn ngành quản trị kinh doanh của Đại học Ngoại ngữ Tin học (Huflit) để học và nối nghiệp gia đình. Sau khi ra trường, cô biến suy nghĩ “đột xuất” của mình trở thành hiện thực bằng cách chế tạo ra đồ uống từ thiên nhiên tốt cho sức khỏe, với thiết kế bao bì độc đáo.

Vào Noel 2012, lúc đó trào lưu “trà chanh chém gió” đang nở rộ, Linh nghĩ ngay tới việc sở hữu một quán nước kiểu này. Do vậy, theo Linh chế biến nước uống hoàn toàn từ những trái cây, rau quả, lá thiên nhiên là phù hợp nhất. Đồng thời, cô tập trung vào các loại nước uống giải nhiệt và có công dụng phòng ngừa bệnh tật. Với mong muốn quán mở ra mọi người tụ tập đông như đi bão nên thương hiệu “BÃO” được ra đời từ đó.

Vốn đầu tư ban đầu của Linh là 300 triệu đồng. Đây là số tiền mà Linh đã dành dụm trong quá trình đi làm từ khi còn là sinh viên năm thứ hai. Hiện nay trung bình một ngày quán của Linh giao khoảng 300 chai và hơn 200 lượt khách tới quán. Đông nhất là các buổi tối thứ 2, 4, 6, 7. Một tháng doanh thu tại quán Linh có khi hơn 120 triệu đồng. Tuy nhiên, Linh cho hay số tiền kiếm được vẫn phải bù vào những chi phí bỏ ra trước đó nên lãi thu về còn thấp.

Hàng ngày, Linh thức dậy từ 5h sáng để nấu nước và chuẩn bị đồ pha chế.  Ngày nào khung thời gian làm việc của Linh cũng dày đặc từ 5h sáng đến 12h tối. Bởi lẽ, ngoài việc là cô chủ nhỏ của một quán nước Linh còn là chủ một trang web ăn cái gì và chuyên làm công tác tổ chức sự kiện cho công ty giải trí.

Thay vì chọn chai là chất liệu nhựa, Linh dùng thủy tinh, tuy dễ vỡ nhưng độ an toàn vệ sinh cao. Toàn bộ chai đều được trụng qua nước sôi rồi để khô mới đóng hộp. Trên miệng chai có ghi đầy đủ thông tin về thành phần và công dụng của mỗi loại nước uống khá ngộ nghĩnh. Điều quan trọng là thành phần đồ uống được làm từ các loại trái cây, đậu, sa kê, nha đam nguyên chất, tất cả đều được nấu với đường phèn, không có phẩm màu hay bất cứ loại chất nào.

Ngoài ra, vào các ngày lễ, Linh thường xuyên tổ chức sự kiện, giao lưu vui chơi miễn phí tại quán để phục vụ khách hàng. Những ngày như thế lượng khách đến gấp đôi so với bình thường, đôi khi, khách hàng phải ngồi ra tới đường, Linh chia sẻ.

Đối với khách hàng đặt hàng qua điện thoại hoặc facebook, nhân viên của Linh giao tận nơi hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, hiện nay Linh mới chỉ dám giao hàng những quận trong nội thành, còn ngoại thành cũng có khá nhiều người đặt hàng nhưng Linh không dám nhận vì chưa có điều kiện.

“Có nhiều khách hàng ở các tỉnh khác đề nghị em mở đại lý phân phối, tuy nhiên em nhận thấy còn nhiều khó khăn, hạn sử dụng của sản phẩm chỉ trong 2 ngày cho nên nếu mở đại lý ở các tỉnh sản phẩm có thể sẽ không được đảm bảo và chất lượng sẽ thiếu đồng đều nên em không đồng ý”, Linh chia sẻ thêm.

Hồng Châu VnEpress

Như vậy chúng ta có thể thấy 120 triệu là doanh thu chứ không phải là lợi nhuận của bạn gái trẻ này, bên cạnh đó nhiều ý kiến cũng cho rằng số tiền 300 triệu cô gái này kiếm được khi là sinh viên năm 2 là do các độc giả chưa đọc kỹ. Thực ra đây là số tiền bạn trẻ này tích góp từ sinh viên năm 2 đến khi 24 tuổi (tức là ra trường được 2 năm – nếu bạn học đúng năm) chứ không phải sinh viên năm 2 kiếm được số tiền này.

Ngoài ra, bài báo cũng nêu “Linh còn là chủ một trang web ăn cái gì và chuyên làm công tác tổ chức sự kiện cho công ty giải trí”, như vậy có thế là doanh thu quán của Linh là 120 triệu và thu nhập cũng là 120 triệu bao gồm từ quan nước này và 2 ngành kinh doanh khác.

Dù thế nào thì cũng ngưỡng mộ, khâm phục tài năng của bạn ấy và chúc thương hiệu Bão của bạn sẽ còn bay cao, bay xa hơn nữa.

Tạp chí 60s.

Đưa ra một phản hồi

Please enter your comment!
Please enter your name here