Mua nấm linh chi ở đâu đảm bảo an toàn

37

Nấm linh chi có rất nhiều công dụng như chữa được nhiều bệnh cũng như cung cấp các dưỡng chất mang đến sức khỏe dồi dào cho mỗi chúng ta.

Hiện nay, cũng đã có rất nhiều nơi kinh doanh nấm linh chi, vậy nên mua nấm linh chi ở đâu để đảm bảo an toàn. Hãy cùng đọc và tìm hiểu bài viết sau.

Màu sắc của nấm linh chi

Khi chọn nấm linh chi để sử dụng thì trước tiên phải xem đến màu sắc. Tùy vào những loại nấm linh chi như linh chi đỏ, linh chi vàng hay những nấm linh chi xanh mà chúng sẽ có những lựa chọn trên những màu sắc khác nhau. Những nấm linh chi khi trưởng thành đều có màu trắng tự nhiên ở mặt dưới, màu sắc rất tươi sáng. Không nên chọn mua nam linh chi o dau có màu nâu xỉn, hoặc có màu không đều mà còn loang lổ.

Nên chọn linh chi có đường kính từ 12 đến 15 cm

Nấm Linh chi đỏ thường chỉ có màu đỏ tươi cùng xen lẫn với những gam vàng và trắng, nhìn nấm bóng loáng và đẹp như một bông hoa khi còn tươi.

Kiểm tra độ ẩm của nấm linh chi

Bạn nên kiểm tra bằng cách gõ vào mặt dưới của 2 cây nấm linh chi với nhau, nếu nấm độ ẩm thấp sẽ có tiếng kêu giòn. Ở điều kiện thông thường thì nấm linh chi đã có khoảng 10% là vẫn còn giữ được các hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Nếu nấm quá khô, tiếng kêu của nấm linh chi sẽ có tiếng giòn khi gõ vào nhau như vậy thì không nên mua. Độ ẩm của nấm thấp sẽ giúp bảo quản nấm được lâu hơn cũng như tránh bị mốc.

Kiểm tra lượng bào tử trên bề mặt

Trên những bề mặt của nấm linh chi sẽ có một lớp bào tử, nơi đây tập trung phần lớn là những dược tính. Nếu lượng bào tử ở đây không cao, hoặc không có thì tức là nấm linh chi không tốt hoặc không còn sử dụng được nữa.

Khi mua nam linh chi o dau cần phải chọn loại nấm có nhiều bào tử – dạng bột, có màu nâu, được bám thành lớp dày ở mặt trên tai nấm linh chi, bào tử có càng nhiều càng tốt. Có những nơi họ sẽ cạo sạch lớp bào tử này để bán cho những trung tâm làm đẹp, được dùng làm mỹ phẩm, hay được đóng hộp bán riêng, bên cạnh việc để kiếm lợi nhuận cao còn là để cho cây nấm linh chi nhìn bóng và đẹp nhằm gạt người tiêu dùng.

Lượng bào tử trên nấm linh chi

Nếu thử mùi vị nấm linh chi

Khi mua nam linh chi o dau thì nên lưu ý nếm thử vị của nấm và hãy ghi nhớ chính xác vị của từng loại khác nhau. Bởi vì nấm linh chi khác nhau thì vị cũng sẽ có những sự khác biệt nhất định. Như ở nấm linh chi màu đỏ có vị đắng, nấm linh chi màu vàng thì lại hơi ngọt, còn những nấm linh chi có màu trắng thì lại có vị cay.

Nấm Linh chi thường có mùi thơm và có vị đắng đặc trưng của nấm. Khi mua nam linh chi o dau thì không nên chọn những loại nấm không có mùi hoặc mùi chua hoặc mùi mốc. Nấm linh tốt thì khi cắt một miếng nhỏ ra và ném thử sẽ có một vị đắng. Khi nấu nước thì vị đắng sẽ nhạt dần đi, chứ không phải sẽ mất hẳn sau 1 lần nấu.

Vì vậy nên chọn mua những nấm Linh Chi được gieo trồng hoặc chăm sóc một cách chuyên nghiệp và chất lượng nhất để ổn định, đảm bảo các hiệu quả và không có những tác dụng phụ có hại đến sức khỏe. Nấm Linh chi có đường kính từ 12 đến 15cm. Vì ở kích thước này, thân nấm linh chi chưa bị gỗ hóa, và sẽ có chứa những hàm lượng cao các dược chất quý như triterpenes, germanium, và polysaccharides. Vì vậy chúng tôi luôn cung cấp đến quý khách hàng những sản phẩm nấm linh chi có chất lượng tốt nhất.