Mua đông trùng hạ thảo ở đâu để ĐẢM BẢO nguồn gốc?

47

Trên thế giới hiện nay, nền y học Đông y và Tây y có rất nhiều quan điểm trái ngược nhau, chỉ có một số ít những quan điểm được 2 bên chấp thuận và 1 trong số đó là quan điểm về đông trùng hạ thảo. Đông trùng hạ thảo là loại dược liệu quý được y học phương Tây nghiên cứu và công nhận chất lượng. Chính vì vậy, có rất nhiều người đã tìm mua loại dược liệu này và câu hỏi được đặt ra là mua đông trùng hạ thảo ở đâu để đảm bảo nguồn gốc?

Mua đông trùng hạ thảo ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Phân biệt giữa đông trùng hạ thảo giả và thật:

  •  Đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo là dược liệu quí và cũng có rất nhiều loại được bán trên thị trường như đông trùng hạ thảo Nepal, Tây Tạng hay Hàn Quốc,… và theo ý kiến của nhiều chuyên gia, khi nhìn bằng mắt thường ta không thể phân biệt được những loại đông trùng hạ thảo này. Cách tốt nhất là sau khi mua đông trùng, bạn nên đến tìm những người có kinh nghiệm hoặc những chuyên gia để nhờ họ xem xét.

  • Cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật và giả:

Có nhiều loại đông trùng hạ thảo còn được làm từ bột, chứa những chất độc hại như kim loại nặng,… có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe. Ở trong loại nấm đông trùng hạ thảo này có một bộ phận rất khó để làm giả, đó chính là mắt của đông trùng. Bạn chỉ cần nhấn con trùng vào nước ấm, để một thời gian, nếu bạn thấy 2 mắt màu đen của đông trùng thì là thật, còn nếu không thì là giả.

Đông trùng hạ thảo giả sẽ có màu sắc bị biến đổi khác thường so với con thật, ngoài ra đông trùng giả cũng có chân và mắt không được rõ ràng như loại thật. Những con đông trùng hạ thảo giả thường được làm từ bột nên khi cầm sẽ thấy nặng, ăn vào thấy dính dính.

Phân biệt đông trùng hạ thảo thật và giả

Ngoài ra, những con đông trùng hạ thảo giả thường có độ dài ngắn hơn những con thật, ở phía đuôi của con trùng thường giống con tằm.

Trên đây là những cách cơ bản để phân biệt đông trùng hạ thảo thật và giả, tuy nhiên hiện nay có nhiều địa chỉ nuôi trồng đông trùng hạ thảo nhân tạo biết những thủ thuật tinh vi để có thể đánh lừa những khách hàng nhẹ dạ.Thậm chí, có những loại đông trùng hạ thảo giả giống thật tới mức cần phải xét nghiệm thì mới có thể phân biệt được.

Mua đông trùng hạ thảo ở đâu để đảm bảo chất lượng:

  • Đối với những sản phẩm đông trùng hạ thảo của nước ngoài:

Bạn cần xem xét kỹ lưỡng xem sản phẩm có được chứng nhận của y khoa quốc gia đó hay không?, nhà phân phối có uy tín hay không?, giá cả có rẻ quá hay không? Đó là cách duy nhất để bạn có thể an tâm rằng đông trùng hạ thảo mình mua là hàng thật.

Nên mua đông trùng hạ thảo tại các cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng

  • Đối với những sản phẩm đông trùng hạ thảo nuôi trồng nhân tạo trong nước:

Bạn nên đến những cơ sở nuôi trồng uy tín để mua, khi mua bạn nên mua những con đông trùng hạ thảo còn tươi để dễ nhận biết.

Còn nếu bạn vẫn đang băn khoăn lo lắng không biết mình phải mua đông trùng hạ thảo ở đâu để đảm bảo chất lượng thì hãy đến với công ty chúng tôi. Công ty chúng tôi là nơi cung cấp đông trùng hạ thảo tươi chất lượng và đảm bảo hàng thật 100%. Chúc bạn sử dụng đông trùng hạ thảo thành công để không phải lo việc mua đông trùng hạ thảo ở đâu để đảm bảo chất lượng.