Giá bán nấm linh chi CHÍNH HÃNG trên thị trường hiện nay

46

Nấm linh chi là một vị thuốc quý giúp hỗ trợ chữa bệnh và bồi bổ sức khỏe, phòng chống được ung thư, làm tăng tuổi thọ và chống lão hóa. Nó được xếp vào loại siêu thượng phẩm trong “Thần nông bản thảo” và hơn cả nhân sâm.

Với những công dụng kể trên, linh chi được rất nhiều người quan tâm và muốn được sở hữu những cây nấm quý này. Giá bán nấm linh chi chính hãng trên thị trường hiện nay rất đa dạng tùy theo chủng loại, vị trí địa lý nuôi trồng, và kích thước của chúng.

Dưới đây sẽ là các đặc điểm của nấm linh chi giúp cho bạn đọc tìm được những sản phẩm chính hãng trên thị trường và giá bán của nó.

Nấm linh chi Việt Nam

Nấm linh chi có nguồn gốc từ Việt Nam có màu đỏ cam đến màu đỏ bóng, hình thận hoặc hai tai nấm dính vào nhau có mặt dưới trắng ngà và mặt trên hơi xốp, ruột màu nâu sậm. Khi còn bào tử, trên bề mặt nấm có một lớp màu vàng nâu phủ lên. Đường kính 13cm đến 20cm và cân nặng từ 30g đến 45g mỗi  tai nấm. Giá bán của nấm linh chi loại này giao động từ 800.000 đến 1.000.000 một ký lô và nó rất được ưa chuộng vì giá vừa phải mà sử dụng lại hiệu quả.

Nấm linh chi Việt Nam

Nấm linh chi Việt Nam được trồng tại Đà Lạt với số lượng ít. Nấm nhỏ, trọng lượng chỉ từ 10g cho một tai nấm, có màu đỏ và phần cuống dài ( có những sản phẩm đã được cắt cuống). Những nấm này được bán tại các siêu thị ở thành phố Hồ Chí Minh và một vài  địa điểm du lịch dọc đường đi của Đà Lạt. Sản phẩm này có giá bán từ 800.000 một kí lô.

Nấm linh chi Hàn Quốc

Xứ kim chi có một loại linh chi thuộc vào loại mắc nhất, được trồng tại chính nước này và đến Việt Nam bằng nhiều nguồn khác nhau với mẫu mã thường thấy là tai nấm rời hoặc đựng vào túi 500 gram. Nấm linh chi xứ Hàn có chất lượng tốt, hình thức đẹp, rất cứng với đường kính khoảng từ 15 cm – 30 cm, nặng khoảng 70 – 300g. Mặt trên của nấm có màu đỏ đậm, có một ít bào tử, mặt dưới thì có màu chanh vàng nhạt, vị đắng. Hiện nay, do nấm Nhật được trồng tại Việt Nam thì giá bán nấm linh chi Hàn Quốc giảm từ 3.000.000.000 đồng/kg xuống còn từ 1.000.000.000 đồng đến 2.000.000.000 đồng một kí lô.

Nấm linh chi Hàn Quốc

Nấm linh chi Trung Quốc

Loại nấm này có màu đỏ hoặc đỏ nhạt, có hình tròn với đường kính từ 15cm – 30cm, mặt trên có một số ít bào tử màu nâu, hơi cứng và có cuống cắt ngang gần sát cây nấm. Hình thức của nấm giống với nấm của Hàn Quốc nên rất dễ bị lừa là nấm Hàn Quốc vì nó rất giống.

Tuy nhiên nếu để ý kỹ thì mặt trên của nấm linh chi Trung Quốc có lớp bần dày nên mềm hơn rất nhiều, bên cạnh đó mặt dưới của nấm Trung Quốc thường được phết một lớp màu vàng sậm, mặt trên được chùi rửa và thoa dầu hoặc cồn để làm bóng. Do đó mà giá bán nấm linh chi loại này nếu được mua tại Trung Quốc thì giá lên đến hàng triệu đồng/kg, nhưng bán tại Việt Nam thì giá chỉ còn 200.000 đồng – 300.000 đồng/ kg.

Nấm linh chi có nguồn gốc Nhật Bản

Nấm này có nguồn gốc Nhật Bản và được trồng tại Bình Dương với chất lượng tương đương như được trồng tại Hàn Quốc và hiện đang được xuất sang Nhật. Tai nấm có mặt trên đỏ cam đến đỏ bóng, có mặt dưới trắng ngà đến màu chanh nhạt và ruột thì có màu trắng ngà đến nâu nhạt, có đường kính 9-15cm, cân nặng khoảng 25-35g, có vị đắng. Nấm linh chi có nguồn gốc Nhật có hiệu quả cao trong việc chữa trị bệnh nên được xem là nấm cao cấp. Tuy nhiên, giá bán nấm linh chi loại này chỉ từ 1.200.000 – 1.500.000 đồng/kg.

Nấm linh chi Nhật Bản

Với những thông tin trên, chúng tôi cam kết đem đến những loại nấm tốt nhất, chính hãng với giá cả hợp lý cho quý khách hàng.