Địa chỉ bán nấm linh chi CHẤT LƯỢNG

43

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán nấm linh chi nhưng về chất lượng thì chưa ai dám khẳng định và đảm bảo 100%. Vì vậy bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người cách chọn địa chỉ bán nấm linh chi chất lượng.

Nấm linh chi có vị đắng và ngọt có khả năng chữa được rất nhiều bệnh và nhất là có thể làm đẹp. Vậy làm sao để phân biệt công dụng của vật liệu quý bồi bổ sức khỏe này. Hãy xem bài viết sau đây.

Nấm linh chi Hàn Quốc

Các loại nấm linh chi

Nấm linh chi là gì?

Nấm linh chi là một loại thảo dược có vị ngọt, với công dụng làm, khỏe mạnh gân cốt, và có chứa một số các chất dinh dưỡng cần thiết như đường, hay các loại protein. Nấm có khả năng sản sinh ra chất hemicellulose enzyme, chất này có công dụng bồi bổ cơ thể cho những mất ngủ, mệt mỏi do việc làm, viêm phế quản, chứng hen suyễn, hệ thống tiêu hóa và bệnh viêm gan B.

Nấm linh chi có những loại nào?

Nấm linh chi có đến hơn 6 loại như: Nấm linh chi màu tím hoặc tía, nấm linh chi đỏ, nấm linh chi xanh, nấm linh chi trắng, nấm linh chi vàng và nấm linh chi đen. Hai nấm linh chi thông dụng nhất là linh chi đỏ và linh chi đen.

Những loại có thể bán nấm linh chi làm giả

Một trong các loại nấm hay bị những nơi bán nấm linh chi làm giả nhiều nhất là nấm linh chi đỏ. Nấm này có cuống tạo thành, chiều cao và lẫn chiều rộng đạt từ 12 đến 20cm. Mũ linh chi đỏ có hình bán nguyệt hoặc hình bầu dục. Chất gỗ có màu nâu đỏ và nhẵn bóng. Bên cạnh có vân tròn dạng đồng tâm và vân xạ tán tia xung, viền mép nấm rất mỏng và hơi cong vào trong. Mặt dưới mũ nấm thường có màu trắng hoặc có màu nâu nhạt. Cuống nấm linh chi đỏ thường lệch sang một bên và to 4 cm, có màu nâu đỏ.

Nấm linh chi đỏ

Nơi bán nấm linh chi có thể bỏ thêm nấm linh chi đen. Bề ngoài khá giống linh chi đỏ nhưng lại có vỏ ngoài như ống nấm và cuống nấm thì lại có màu đen, thịt nấm thường có màu nâu xỉn. Mũ nấm linh chi đen có hình bán nguyệt tròn, bề mặt nấm thường có nốt sần màu xám tro nổi lên, nấm không có cuống.

Phân biệt nơi bán nấm linh chi chất lượng

Khi đến những nơi bán nấm linh chi cần chú ý về hình dáng bên ngoài của nấm. Nấm linh chi chất lượng thường có mùi thơm đặc trưng của nó, khi để lâu cũng không bị mọt ăn. Mặt dưới của nấm thường có màu vàng chanh nhạt hoặc màu trắng ngà. Mặt trên của nấm có màu đỏ hơi sậm cảm giác bóng và rất cứng.

Nấm linh chi giả thường được những nơi bán nấm linh chi phủ một lớp vàng nghệ phía bên dưới, nhưng nếu mọi người nhìn kĩ sẽ thấy được loại nấm linh chi giả vì mất đi độ bóng, thỉnh thoảng có những lỗ tròn bằng những đầu kim do bị mọt ăn.

Phân biệt nấm linh chi chất lượng

Khi nếm nấm tại nơi bán nấm linh chi giả thường đầu tiên sẽ có vị rất đắng nhưng đến nước thứ hai thì nấm linh chi hoàn toàn không còn mùi vị nữa. Nấm linh chi thật thường có mùi đắng nhưng rất dễ chịu, khi uống sẽ không có vị chua và rất cứng nên không thể bẻ cong được. Riêng nấm linh chi khi trồng ở Việt Nam sẽ mềm hơn và có thể uốn cong rất tốt.

Khi đi mua tại các địa điểm bán nấm linh chi , nên nấm có kích thước vừa phải không nên to quá, thân hình phải lành lặn và dày dặn, không bị mối mọt ăn và nấm còn nguyên tán, khi sắc nấm linh chi hoặc hãm nấm uống thử phải có được dịch mang màu hổ phách, mùi nấm nồng nồng và có được vị đắng đặc trưng của các loại nấm Linh Chi chất lượng. Chúng tôi chuyên cung cấp những sản phẩm nấm linh chi chính hãng, đúng chủng loại.