BÍ QUYẾT tăng cân nhanh, an toàn, hiệu quả

53

Bí quyết tăng cân nhanh, an toàn, hiệu quả

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện vóc dáng gầy gò bằng những biện pháp tăng cân nhanh an toàn hiệu quả.

Nguyên tắc tăng cân nhanh an toàn hiệu quả

Để hiểu rõ việc tăng cân không có cách nào khác ngoài việc tính toán được lượng calo nạp vào và lượng calo tiêu hao. Calo được tạo ra bởi tất cả các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng chúng ta ăn vì vậy việc ăn uống đủ chất là điều kiện hàng đầu để bạn có thể tăng cân. Vậy làm thế nào để nạp lượng calo vào cơ thể nhiều hơn lượng calo bị tiêu hao? Đó là ăn đầy đủ dinh dưỡng trong bữa chính.

Trong 3 bữa ăn chính mỗi ngày cơ thể bạn cần được cung cấp đầy đủ 4 nhóm chất: Protein có trong thịt, cá, trứng, hải sản, các loại hạt đỗ,… Tinh bột như cơm, xôi, bún, … Chất béo có lợi trong dầu thực vật, vừng, đậu phộng,… Cuối cùng là nhóm Vitamin và khoáng chất có trong các loại rau xanh, củ, quả.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tăng cân nhanh an toàn hiệu quả hãy tránh xa các loại đồ chiên rán, nhiều dầu mỡ, đồ ngọt như bánh kẹo…. Vì đó là những chất béo có hại, khiến bạn có thể mắc các bệnh không tốt hoặc tệ hơn là dẫn đến ung thư.

Để tăng cân nhanh an toàn hiệu quả cần ăn uống với tâm trạng thoải mái

Khi ăn uống với tâm trạng thoải mái, bạn sẽ thấy ngon miệng hơn, có thể ăn nhiều hơn, và ăn uống như vậy sẽ giúp bạn tăng cân nhanh chóng. Nếu lối sống của bạn không có vấn đề gì xấu và bạn đang có một chế độ ăn uống hết sức khoa học, lành mạnh mà vẫn không thể tăng cân thì bạn hãy đến gặp bác sĩ để tìm hiểu rõ nguyên nhân vì sao mình gầy. Để tăng cân, bạn cũng nên ăn nhiều những thực phẩm giàu năng lượng như ngũ cốc hay những thực phẩm có chứa tinh bột hoặc các chế phẩm từ sữa… Đặc biệt bạn nên ưu tiên cho những thức ăn có chứa bơ, kem, thịt mỡ…

Ăn 2-3 bữa phụ trong ngày nếu muốn tăng cân nhanh an toàn hiệu quả

Bạn hãy cố gắng ăn ít nhất 2 -3 bữa phụ giữa các bữa chính trong ngày, tốt nhất đừng để cơ thể cảm thấy đói. Bạn có thể ăn sữa chua, bơ, táo, … hoặc một vài miếng bánh ngọt hay hoa quả sấy khô. Ăn như vậy sẽ giúp nạp calo nhiều vào trong cơ thể, giúp bạn tăng cân.

Tập luyện thể lực và hạn chế stress để tăng cân nhanh an toàn hiệu quả

Bạn nên vận động với một số môn thể thao chính là cách để bạn nâng cao sức khỏe và giúp cơ thể dẻo dai. Đồng thời tập thể dục thể thao sẽ giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, khiến bạn thèm ăn, ăn được nhiều hơn và khi ăn có cảm giác ăn ngon miệng. Những bài tập phù hợp với sức khỏe, giúp tăng cân mà bạn nên tập như: gym, yoga, chạy bộ, đi bộ, đạp xe… Sau hi tập những bài tập này, cơ thể bạn không chỉ lên cân vùn vụt mà còn vô  cùng săn chắc. Ngoài ra thì tinh thần tốt cũng là một biện pháp giúp bạn cải thiện cân nặng đồng thời nâng cao sức khỏe tổng thể. Vì sao một tinh thần lạc quan, vui vẻ, không stress lại giúp bạn tăng cân? Vì nó sẽ giúp bạn ngủ ngon giấc hơn, khả năng ăn uống, tiêu hóa tốt hơn. Hãy hạn chế stress bằng cách tham gia các hoạt động giải trí, nghỉ ngơi hợp lý.

Trên đây là bài viết tiết lộ bí quyết giúp bạn tăng cân nhanh an toàn hiệu quả. Chúc các bạn thành công!