Bí quyết giảm cân hiệu quả tại nhà trong 1 tháng

15

Vóc dáng thon gọn luôn là mong muốn của hầu hết các chị em phụ nữ, nhất là với những ai đang gặp phải tình trạng thừa cân, béo phì. Vì vậy mà “bí quyết giảm cân” luôn luôn thu hút được chị em quan tâm.

Bí quyết giảm cân hiệu quả

Dưới đây là bí quyết giảm cân tốt nhất mọi thời đại mà chị em phụ nữ ai cũng nên biết.

Không bao giờ để cơ thể quá đói – bí quyết giảm cân

Sẽ là sai lầm nếu bạn chọn “nhịn đói” để giảm cân. Đói bụng là một sự thôi thúc nguyên thủy khó mà phủ nhận. Khi bạn đói bụng, thật khó để giữ cho đến khi bạn có thể tìm thấy thực phẩm lành mạnh.

Kết quả là bạn sẽ ăn bất cứ thứ gì khi cơn đói hoành hành cơ thể quá lâu và rồi sau đó cảm thấy hối hận. Hãy chia bữa ăn của bạn thành nhiều bữa nhỏ, lên kế hoạch cho những bữa ăn vặt để lựa chọn ăn các loại đồ ăn nhẹ lành mạnh như trứng gà luộc, hoa quả, sữa chua hoặc 1/4 tách nho khô. Nhớ, đừng bỏ qua bữa ăn và để cơ thể rơi vào tình trạng đói kéo dài

Tính toán lượng calo nạp vào cơ thể – bí quyết giảm cân

Tính toán lượng calo nạp vào cơ thể giúp giảm cân hiệu quả

Việc tính toán lượng calo nạp vào cơ thể chính là bí quyết giảm cân vô cùng hiệu quả. Lên kế hoạch hấp thụ lượng calo cho phép bạn xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh, và nó giúp ngăn ngừa việc bạn ăn quá nhiều, giúp bạn kiểm soát cân nặng. Khi bạn biết ngân sách lượng calo của bạn, bạn có thể hoạch định rằng bạn sẽ nạp bao nhiêu phần trái cây, rau, ngũ cốc, sữa ít chất béo, và các nguồn protein khác mỗi ngày.

Hãy “nghiện” uống nước – bí quyết giảm cân

Đây cũng là một trong những bí quyết giảm cân có thể giúp bạn cải thiện cân nặng của mình hiệu quả nhất. Nước rất cần thiết để giữ cho cơ thể, uống đủ 2l nước mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm được cơn thèm ăn vì khi uống nước, nước cũng chiếm một không gian trong dạ dày nên khiến bạn cảm thấy no hơn, vì vậy mà lượng calo nạp vào cơ thể sẽ ít hơn.

Loại bỏ thói quen sử dụng muốibí quyết giảm cân

Muối chính là yếu tố khiến bạn tăng cân một cách mất kiểm soát. Người Mỹ trung bình tiêu thụ gấp đôi lượng muối mà họ cần mỗi ngày, vì vậy dễ dàng dẫn đến việc thừa cân, béo phì.

Vì muối sẽ khiến bạn cảm thấy đói hơn và khát nước hơn, khiến bạn muốn ăn nhiều hơn. Thế nên hãy kiểm tra lượng natri chứa trong thực phẩm và tốt nhất nên chọn thực phẩm tươi hơn là những thực phẩm đóng gói hoặc sử dụng đồ ăn nhanh. Chắc chắn bạn sẽ thấy bụng mình phẳng hơn và cân nặng giảm xuống nhanh chóng chỉ bằng cách cắt giảm lượng muối ăn của bạn và chọn thực phẩm tự nhiên.

Hãy thêm chút gia vị cay vào món ănbí quyết giảm cân

Theo một nghiên cứu của tạp chí dinh dưỡng nổi tiếng của Anh: “British Journal of Nutrition”, việc thêm gia vị cay vào bữa ăn của bạn có thể giúp hạn chế cơn đói.  Các nhà khoa học thuộc Đại học Bang New York ở Buffalo cũng cho thấy rằng capsaicin (một hợp chất có trong ớt) có khả năng kích hoạt não của bạn để giải phóng endorphin khiến cơ thể cảm thấy tốt hơn, bụng no nhanh hơn.

Tránh xa đồ uống có cồn – bí quyết giảm cân

Tránh xa đồ uống có cồn chắc chắn là một phần không thể thiếu trong bí quyết giảm cân. Theo nghiên cứu của Trung tâm Khoa học Y khoa của Đại học Texas phát hiện ra rằng những người thường xuyên sử dụng đồ uống có cồn thì nguy cơ bị thừa cân càng lớn. Bởi lượng chất làm ngọt nhân tạo có thể phá vỡ khả năng điều chỉnh lượng calo dựa trên vị ngọt của thực phẩm tự nhiên của cơ thể. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ ăn quá nhiều, do cơ thể bạn bị lừa khi nó ăn đường dẫn đến việc bạn thèm ăn nhiều hơn.

Bạn sẽ giảm cân một cách hiệu quả nếu thuộc nằm lòng bí quyết giảm cân trên đây. Chúc bạn thành công !